Advance Problem Solving

สุดยอดทักษะกระบวนการคิด สำหรับการพัฒนาโปรแกรม รู้และเข้าใจหน้าที่การทำงาน เพื่อสั่งงานโปรแกรมได้ดียิ่งขึ้น

   ดูวีดีโอตัวอย่าง

เพราะทักษะการแก้ไขปัญหาสำคัญที่สุดในการเริ่มเขียนโปรแกรม

แน่นอนว่าการเริ่มต้นทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งพื้นฐานที่ดีถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก สำหรับทักษะการแก้ไขปัญหาก็เช่นกัน เราสามารถพัฒนาทักษะดังกล่าวได้โดยการ ฝึกฝนในการแก้ไขปัญหาให้ถูกทางนั่นเอง โดยไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันเล็กๆ บนอุปกรณ์พกพา หรือ โปรแกรมขนาดใหญ่ในองค์กร ก็ถูกพัฒนาโดยพื้นฐานการแก้ไขปัญหาทั้งสิ้น


ผู้สอน


Trithep Ratanapipop
Trithep Ratanapipop
  • Microsoft Education Program Trainer, Microsoft (Thailand) Limited
  • สำเร็จการศึกษาจาก คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เกียรตินิยมอันดับ 2
  • ได้รับคัดเลือกจากบริษัท ไมโครซอฟต์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้เข้าร่วมโครงการ Microsoft Student Partners 3 สมัยซ้อน (FY15 – 17)
  • ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขัน MOBILE e-GOV AWARD MEGA 2014 จัดโดยสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (EGA)
  • ผู้ดำเนินการสอน (Teaching Director) โครงการ To be IT’56 วิชาการออกแบบวงจรดิจิตอล ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
  • ได้รับคัดเลือกเป็น นักศึกษาดีเด่นด้านวิชาการ แก่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ถึง 3 ปีการศึกษา
  • ได้รับเข้าร่วมอบรมโครงการพัฒนาแผนธุรกิจ เถ้าแก่น้อยเทคโนโลยี ประจำปี 2015 โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ SAMART
  • ได้รับการเชิญเป็นวิทยากรในการอบรมบรรยายด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ทั้งในกลุ่มระดับ นิสิต นักศึกษา นักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วไป นักเรียน ครูโรงเรียนมัธยมปลาย รวมถึงบุคคลทั่วไปทั้งภาครัฐและเอกชน

หลักสูตรการเรียน


  Section -1 ประกาศ / คำถามที่พบบ่อย / คู่มือการใช้ระบบ
พร้อมใช้งานใน วัน
วัน หลังจากที่คุณลงทะเบียน
  Section 0 แนะนำบทเรียน / ปรับพื้นฐาน
พร้อมใช้งานใน วัน
วัน หลังจากที่คุณลงทะเบียน
  Section 2 เรียนรู้กับสิ่งที่เรียกว่า Flowchart
พร้อมใช้งานใน วัน
วัน หลังจากที่คุณลงทะเบียน
  Section 6 การส่งโครงงาน
พร้อมใช้งานใน วัน
วัน หลังจากที่คุณลงทะเบียน

คำถามที่พบบ่อย


การเรียนการสอนเป็นไปในรูปแบบใด ?
เรานั้นทราบดีว่าการเรียนรู้นั้นไม่จำเป็นต้องจำกัดจากเวลา และสถานที่ ดังนั้นการเรียนของเราเป็นในรูปแบบออนไลน์เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา รวมถึงประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาเรียนอีกด้วย
ฉันสามารถเข้าเรียนได้กี่ครั้งในการลงทะเบียนเรียน ?
ท่านสามารถเข้าเรียนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ตลอด 24 ชั่วโมง ภายในระยะเวลาตามแพคเกจที่ได้ลงทะเบียนไว้ นับตั้งแต่ลงทะเบียน หรือ ใช้คูปอง!
การชำระเงินทำได้โดยวิธีใดบ้าง ?
หากท่านใช้บัตรเครดิต / เดบิต สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์นี้ได้เลย แต่ถ้าหากต้องการชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารสามารถดูรายละเอียดได้จากเมนู "วิธีการสั่งซื้อคอร์สเรียน/การแจ้งชำระเงิน" ด้านบนได้เลย
ถ้าต้องการการชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารทำอย่างไร ?
1.สามารถเข้าดู/กรอกรายละเอียดเพื่อแจ้งชำระเงินได้ผ่านฟอร์มหน้าเว็บไซต์ ได้จากเมนู "วิธีการสั่งซื้อคอร์สเรียน/การแจ้งชำระเงิน" ด้านบน

2.เมื่อเราได้รับข้อมูลแล้วภายใน 24 ชั่วโมงจะทำการเปิดให้ใช้งานเข้าเรียนได้ โดยแจ้งผลการลงทะเบียน และ วิธีการเข้าเรียนผ่านทางอีเมลที่ได้ระบุไว้
กังวลว่าหากมีคำถามสงสัยระหว่างเรียนจะทำยังไงดี ?
ไม่ต้องกังวลเลย ! เพราะผู้เรียนสามารถพิมพ์ตั้งคำถาม โต้ตอบกับผู้สอนได้ทุกเมื่อในกรณีที่เกิดคำถามสงสัย และถ้าหากเป็นคำถามยอดฮิตหละก็ เราจะทำบทเรียนพิเศษเพื่อมาตอบโจทย์เรื่องนั้นๆเลย ! หรือสามารถติดต่อผ่านอีเมล [email protected]

เริ่มได้เลย !