5ej0iurpudooczgqlipa

Command Prompt 101

เรียนรู้พื้นฐานให้คุ้นชิน จาก GUI สู่ Command Line ทั้ง Windows และ macOS

  ลงทะเบียนเรียน

นี่คือก้าวแรกสู่เครื่องมืออันทรงพลัง

หากคุณต้องการเริ่มต้นสายงานด้าน Computer Science, Information Technology หรือ Computer Engineering หนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยอัพเกรดทักษะ ความรวดเร็ว

และ ประสิทธิภาพในการทำงานคงหนีไม่พ้นการใช้งาน "Command Line" อย่างแน่นอน ! เพราะนี่คือเครื่องมือที่ช่วยให้ทุกการสั่งงานทำได้จบในเวลาเสี้ยววินาที !


สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

ในคอร์สเรียนนี้คุณจะได้เรียนรู้ถึงพื้นฐานการใช้งาน Command Line ทั้งบน Windows และ macOS ตั้งแต่การเริ่มต้นใช้งาน, คำสั่งพื้นฐาน, การประยุกต์เข้ากับเครื่องมือการพัฒนาโปรแกรม
ตลอดจนถึงการสร้าง และ จัดการไฟล์ต่างๆ ภายในระบบอย่างครบถ้วน โดยในคอร์สนี้จะเปลี่ยนทัศนคติเดิม ๆ ที่คุณอาจจะเคยชินกับโปรแกรมที่มี Graphic User Interface ให้สามารถปรับตัว
และ มาใช้งาน Command Line ได้ภายในเวลาเพียงแค่ 1 - 2 ชั่วโมงเท่านั้น !

คอร์สนี้เหมาะสมกับใคร ?

 • นักเรียน นักศึกษาที่สนใจ หรือ กำลังศึกษาต่อทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ คอมพิวเตอร์ที่ต้องการพื้นฐานในการพัฒนาโปรแกรม
 • บุคคลทั่วไปที่มีความสนใจทางด้านการพัฒนาโปรแกรม และ แอปพลิเคชัน
 • ผู้ที่มีความฝันในการทำธุรกิจทางด้านเทคโนโลยี การสร้างแอปพลิเคชัน และ การทำ Startup ที่ต้องการพื้นฐานในการพัฒนาโปรแกรม

ผู้สอน


Trithep Ratanapipop
Trithep Ratanapipop
 • Microsoft Education Program Trainer, Microsoft (Thailand) Limited
 • สำเร็จการศึกษาจาก คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เกียรตินิยมอันดับ 2
 • ได้รับคัดเลือกจากบริษัท ไมโครซอฟต์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้เข้าร่วมโครงการ Microsoft Student Partners 3 สมัยซ้อน (FY15 – 17)
 • ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขัน MOBILE e-GOV AWARD MEGA 2014 จัดโดยสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (EGA)
 • ผู้ดำเนินการสอน (Teaching Director) โครงการ To be IT’56 วิชาการออกแบบวงจรดิจิตอล ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
 • ได้รับคัดเลือกเป็น นักศึกษาดีเด่นด้านวิชาการ แก่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ถึง 3 ปีการศึกษา
 • ได้รับเข้าร่วมอบรมโครงการพัฒนาแผนธุรกิจ เถ้าแก่น้อยเทคโนโลยี ประจำปี 2015 โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ SAMART
 • ได้รับการเชิญเป็นวิทยากรในการอบรมบรรยายด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ทั้งในกลุ่มระดับ นิสิต นักศึกษา นักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วไป นักเรียน ครูโรงเรียนมัธยมปลาย รวมถึงบุคคลทั่วไปทั้งภาครัฐและเอกชน

หลักสูตรการเรียนคำถามที่พบบ่อย


Open Access Academy คืออะไร ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือไม่ ?
โครงการ Open Access Academy เป็นโครงการที่เปิดให้ทุกคนทั่วโลกได้เข้าถึงความรู้ด้านดิจิทัลได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ผู้เรียนสามารถเข้าเรียน และ ทบทวน รวมถึงทำแบบฝึกหัดได้ไม่จำกัดระยะเวลา เป็นโครงการที่เปิดกว้างให้ความรู้สู่สังคมโดยบริษัท บอร์นทูเดฟ จำกัด แต่ถ้าหากคุณต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาโครงการนี้ เราเปิดช่องทางการรับสนับสนุนใน "แผนสำหรับผู้สนับสนุน (Verified Certificate)" ที่ผู้เรียนสามารถเริ่มต้นสนับสนุนเราได้ในราคาเริ่มต้น 290 - 590 บาท (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคอร์สเรียนแต่ละคอร์สที่ลงทะเบียน) โดยผู้ร่วมสนับสนุนจะได้รับ Verified Certificate จากทางบริษัท บอร์นทูเดฟ จำกัด เมื่อได้ทำแบบฝึกหัด และ โครงการทั้งหมดเสร็จสิ้น ทั้งนี้รายได้ทั้งหมดจะเป็นการนำไปจัดทำคอร์สเรียนใน Open Access Academy ต่อไป
การเรียนการสอนเป็นไปในรูปแบบใด ?
เรานั้นทราบดีว่าการเรียนรู้นั้นไม่จำเป็นต้องจำกัดจากเวลา และสถานที่ ดังนั้นการเรียนของเราเป็นในรูปแบบออนไลน์เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา รวมถึงประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาเรียนอีกด้วย

เริ่มได้เลย !